Những Cách Tránh Bị Lừa Khi Mua Bán Bất Động Sản Tối Ưu Nhất

Thị trường bất động sản có rất nhiều tiềm năng để nâng cao giá trị kinh tế cho các nhà đầu tư. Nhưng bên cạnh đó nó cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro và tranh chấp xảy ra. Vậy làm thế nào để tránh bị lừa khi mua bán bất động sản tối ưu nhất? Bài viết dưới đây, là những cách tránh bị lừa khi mua bán bất động sản tối ưu nhất để giúp bạn tham khảo thêm.

Trên thực tế, có rất nhiều vụ lừa đảo bất động sản mà nạn nhận không thể lường trước được như việc dùng giấy tờ giả để lừa đảo.

Chị Nguyễn Thị Thảo (Từ Liêm, Hà Nội) chị kể lại rằng: “Tôi đi mua nhà yêu cầu bên bán cung cấp giấy tờ có liên quan đến căn nhà. Thì tất cả giấy tờ họ đưa đều rất xác thực so với thực tế. Và tôi tiến hành làm thủ tục mua bán nhà đất. Sau khoảng 1 tháng tôi bị kiện vì xâm nhập nhà trái phép lúc đó tôi rất hoang mang không biết lý do vì sao. Sau đó tôi mang toàn bộ giấy tờ đến cơ quan công an thì nhận được tin toàn bộ giấy tờ nhà đất tôi mua đề là giả”.

Đây là một trong những bài học phải trả phí đắt giá cho những ai nếu có nhu cầu mua bất động sản để lấy làm kinh nghiệm. Sau đây, cách tránh bị lừa khi mua bán bất động sản tối ưu nhất:

Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu mua bất động sản điều đầu tiên bạn cần chú ý nhất xác định về mặt pháp lý của nhà đất bạn muốn mua.

Giá trị bất động sản không hề nhỏ nên bạn cần phải kiểm tra và tìm hiểu thật kỹ xem mảnh đất bạn mua có gặp vấn đề về giá cả không nhé. Vậy xác thực pháp ở đâu thì chính xác nhất? Bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp đến sở tài nguyên và môi trường ở quận, huyện và thành phố để xác thực pháp lý của mảnh đất đó. Đến đây, bạn được cung cấp các giấy tờ có liên quan đến mảnh đất đó có nằm trong diện tích quy hoạch hay không hoặc là mảnh đất đó có mang đi thế chấp vay vốn ngân hàng hay không. Bên cạnh, còn xác minh chủ sở hữu mảnh đất đó có chính xác hay không.

Sau khi, xác định thông tin song bạn nên hỏi chủ nhà xem lý do bán nhà là gì và có giấy sử dụng đất riêng hay chung với mảnh đất liền bên hay không.

Trường hợp, chủ nhà cho xem giấy sở hữu đất thì bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng và tiến hành đo đạc để xem có trùng hợp so với thực tế hay không. Vì có rất nhiều trường hợp trên giấy ghi một kiểu nhưng trên thực tế là cho ra một đằng.

Nếu mảnh đất là đất thừa kế của nhiều người thì bạn cần phải có sự nhất trí đồng thuận bán của tất cả các thành viên để tránh sau này xảy ra tình trạng tranh chấp giữa các thành viên. Còn chủ nhà có gia đình thì phải có chữ ký nhất trí của cả hai vợ chồng và các thành viên trên 18 tuổi có tên trong sổ hộ khẩu.

Kế tiếp, bạn cần đi xác minh chủ nhà và lý do bán nhà của những người dân sống xung quanh ở đây. Đây là một trong các phương pháp hiệu quả tốt nhất mà rất nhiều người áp dụng hiện nay, vì nó sẽ đạt được hiệu quả xác thực rất cao. Đây là, một trong những điều kiện để bạn sẽ giảm sự lừa đảo bất động sản.

Nếu bạn đã chắc chắn các thông tin bạn kiểm tra đều đúng thì tiến hành ký kết giao dịch mua bán trong đó phải được ghi rõ các thông tin cơ bản của hai bên như: tên tuổi, số chứng minh thư, quê quán… Và các điều khoản cam kết, số tiền mua bán, số tiền đặt cọc để được nghi bằng chữ và số. Một điều bạn cần chú ý nữa là trên tất cả các giấy tờ giao dịch đề phải có con dấu và chữ ký của các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận. Để sau này, tránh xảy ra tranh chấp thì cũng không gây ảnh hưởng gì tới bạn.

Trên đây là những cách tránh khi mua bán bất động sản tối ưu nhất. Hy vọng, đây là tài liệu tham khảo khi bạn đang có nhu cầu mua bất động sản tránh các rủi ro tốt nhất.

Công ty Đất Xanh Miền Trung là một trong những công ty bất động sản uy tín ở khu vực miền trung. Nếu có bất cứ thắc mắc về vấn đề tư vấn trong lĩnh vực bất động sản để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết hơn cho các bạn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.